Luật bóng đá thế giới mới nhất

Luật bóng đá thế giới mới nhất Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất hiện tại , môn thể thao đồng đội này được chơi theo những luật lệ đề ra trongLuật bóng đá thế giới . cộngmang sự phát triểnthay đổi của nền bóng đá thế giới thì các điều luật cũng được tiến hành thay đổi và bổ sung sao cho phù hợp nhất.

Luật bóng đá toàn cầu mới được áp dụng diễn ra từ nào?

Như đã biết luật bóng đá toàn cầu là hệ thống quy định của FIFA trong việc chơi bóng đá, kể cả bóng đá trên sân cỏ chính thức, bóng đá trong nhà…, ứng dụng trên đầy đủ tất cả quốc gia . từ ngày 1/6/2016, sau khi rà soát những điều luật thì cơ quan soạn thảo luật bóng đá toàn cầu đã những cải tiến và áp dụng 11 điều luật mới trong bóng đá. Đây thực thụ 1 lần đổi thay luật bóng đá lớn nhất từ 130 năm qua.

11 điều luật mới trong luật bóng đá toàn cầu là gì?

Đá 11m

nếu như trước kia việc cầu thủ dừng hẳn lại khi lấy đà sút bóng không sao thì ở điều luật mới này, nếu như giới hạn hẳn lại thì cầu thủ này sẽ bị phạt thẻ vàng và thay vì 11m sẽ là quả phạt gián tiếp cho đội đối thủ.

Hình phạt

nếu trọng tài nhận thấy cầu thủ phạm lỗi do công nghệ, hay không cố tình thì chỉ bị thẻ vàng thay cho thể đỏ. những trường hợp khác vẫn áp dụng luật cũ,Đá phạt góc phản lưới nhà

Đây thể được xem là điểm cải tiến mới nhất của Luật bóng đá thế giới , theo quy định của Luật mới thì sẽ không tính bàn thắng đối sở hữu việc đá phạt góc phản lưới nhà mà thay vào chậm tiến độ , đối phương chỉ được lợi quả phạt góc.

Giao bóng

Thay vì quả bóng trước tiên phải đá về phía sân đối thủ lúc tiến hành giao bóng thì trong khoảng hiện giờ , đội giao bóng sở hữu thể trực tiếp đá ngay về phía sân nhà của mình.

Quần lót

Quy định mới này tương đối hay ho, cụ thể FIFA quy định quần lót của cầu thủ phải cùng mầu với quần thi đấu, cùng lúc băng quấn chân cũng phải cùng mầu sở hữu tất thi đấu.

Mất giầy

lúc một cầu thủ bị tuột mất giầy, anh ta phải chờ đến lúc bóng dừng lại mới được phép hoàn tu chỉnh trang phục thi đấu của mình.

Hàng rào của đội được hưởng đá phạt

Ở luật bóng đá thế giới mới sẽ ko xác nhận 1 bàn thắng trong khi các cầu thủ của đội được lợi đá phạt lập thêm một hàng rào nữa ở giữa thủ môn đội bị phạt và hàng rào của anh ta nhằm che tầm nhìn của thủ môn.

Thẻ đỏ trước cuộc chiến

giả dụ trước kia thẻ đỏ chỉ được dùng trong giai đoạn thi đấu thì ở luật bóng đá toàn cầu mới nhất này, cầu thủ với thể bị phạt thẻ đỏ ngay trước trận đấu . lúc này, cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị tước quyền thi đấu. không những thế , thay vì việc phải thi đấu 10 người thì đội cầu thủ bị thẻ đỏ vẫn được ra sân với 11 người, nhưng phải là cầu thủ khác cho trận ngừng thi côngĐây .

Chấn thương ngừng trận đấu

Luật bóng đá toàn cầu mới nhất này cho phép cầu thủ không cần rời sân khi bị chấn thương mà mang thể tiếp tục thi đấu giả dụ thời gian trông nom lúc chấn thương ko quá 20 giây.

Phép lợi thế

ví như ở luật cũ trọng tài phải giơ cả 2 tay về phía trước khi quyết định dùng phép lợi thế trong một pha bóng nào Đó thì ở Luật bóng đá thế giới cách tân này, trọn tài chỉ cần giơ một tay.

Nghỉ uống nước

ví như nhiệt độ trong sân lên quá cao thì các cầu thủ thể nghỉ uống nước. Điều luật này chưa từng được ứng dụng ở bất cứ kỳ thi đấu nào trước chậm tiến độ .

Cầu thủ được nghỉ uống nước khi đang thi đấu

Cầu thủ được nghỉ uống nước lúc đang thi đấu

hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ những điều luật được cách tân trong Luật bóng đá toàn cầu. những người đam mê môn thể thao vua này chắc chắn sẽkhông thể thiếu hiểu biết về những khó khăn này đâu đúng không ạ? Chúc bạn với những khoảnh khắc xem bóng vui vẻ. Chúng tôi còn cung ứng cho bạn đọclink vao m88 moi nhat để sở hữu thể tham gia đặt cược các trận bóng hấp dẫncó cơ hội nhận được những phần thưởng, khuyến mãi hoàn hảo nhất!

Tham khảo thêm : Ứng dụng xem bóng đá trên điện thoại, Luật bóng đá 5 người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *